Giáo trình xác suất và thống kê: Dùng cho sinh viên các ngành Sinh học, Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Kinh tế và quản lý kinh tế, Tâm lý - Giáo dục học - Phạm Văn Kiều (Giáo dục, 2005)
Trong các lĩnh vực kinh tế, quân sự và các bộ môn khoa học thực nghiệm như vật lý, hóa học, sinh vật học, nông, lâm, ngư nghiệp, tâm lý, xã hội học v.v... người ta xử lý kết quả thí nghiệm bằng phương pháp thống kê toán học hoặc biểu diễn các quy luật ngẫu nhiên bằng mô hình toán học.