Tiêu chuẩn Nhà nước: Phương pháp xác định khối lượng thể tích. TCVN 1044-71 - Viện Tiêu chuẩn (ADBS, 1971)
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp xác định khối lượng thể tích của thủy tinh, trừ những mẫu có dạng vết nứt và có lỗ hở.