Tiêu chuẩn Nhà nước: Phân cấp về độ bền hoá học. TCVN 1049-71 - Viện Tiêu chuẩn (ADBS, 1971)
Độ bền hoá học là những chỉ tiêu đặc trưng cho khả năng của thuỷ tinh chịu được tác dụng ăn mòn của nước, axit, kiềm.