Tiêu chuẩn Việt Nam: Dụng cụ đo điện. Yêu cầu kỹ thuật chung: TCVN 4478-87 - Tổng cục Tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng (H. : Ủy ban khoa học kỹ thuật nhà nước, 1987)
Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 1689-75; TCVN 1690-75 và áp dụng cho các loại dụng cụ đo điện chỉ thị trực tiếp dòng điện một chiều hoặc xoay chiều để đo các đại lượng
-Dòng điện
-Điện áp
-Điện trở
-Công suất
-Hệ số công suất
-Góc lệch pha
-Tần số
Tiêu chuẩn này cũng áp dụng cho các loại thiết bị phụ của dụng cụ đo điện nói trên.
Tiêu chuẩn này không quy định việc bảo vệ dụng cụ đo để tránh gây ảnh hưởng bên ngoài.
Keywords: Tiêu chuẩn kỹ thuật; Dụng cụ đo diện