Tiêu chuẩn nhà nước: Công việc hàn điện. Yêu cầu chung về an toàn: TCVN 3146-79 - Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật (Ủy ban khoa học kỹ thuật nhà nước, 1981)
Tiêu chuẩn này áp dụng cho công việc hàn điện trong tất cả các ngành kinh tế quốc dân và quy định những yêu cầu chung về an toàn trong quá trình hàn điện.