Tiêu chuẩn Việt Nam: Truyền động bánh răng côn răng cong: TCVN 3690-81 - Bộ cơ khí và luyện kim; Viện thiết kế máy công nghiệp (H. : Khoa học và kỹ thuật Nhà nước, 1981)
Tiêu chuẩn này áp dụng cho bộ truyền bánh răng côn răng tròn, ăn khớp ngoài, được gia công bằng phương pháp lăn, có góc trục từ 10 đến 150 độ, góc nghiêng của răng từ 0 đến 45 độ prôfin góc của răng thẳng.
Tiêu chuẩn này quy định phương pháp tính tóan các thông số hình học của bộ truyền cũng như các thông số hình học của bánh răng được đưa vào bản vẽ chế tạo.
Tiêu chuẩn này không áp dụng cho bộ truyền có công dụng đặt biệt( cầu truyền động của ôtô, máy kéo,v.v..
Keywords: Tiêu chuẩn kỹ thuật; Cơ khí; Bánh răng côn