Tiêu chuẩn Việt Nam: Mối ghép then hoa răng chữ nhật. Phương pháp tính khả năng tải: TCVN 4365-86 - Bộ cơ khí và luyện kim; Viện nghiên cứu máy (H. : Ủy ban khoa học kỹ thuật nhà nước, 1986)
Tiêu chuẩn này áp dụng cho mối ghép then hoa răng chữ nhật của trục với bánh răng, với khớp nối với các chi tiết khác.
Tiêu chuẩn không áp dụng cho mối ghép răng của trục với bánh đai hoặc với bánh răng đặc biệt được dùng để bù cho độ lệch hoặc độ không đồng của các trục.
Tiêu chuẩn quy định phương pháp tính toán mối ghép theo chỉ tiêu ứng suất dập vá độ bền mòn để xác định khả năng tải.
Keywords: Sữa chữa cơ khí; Tiêu chuẩn kỹ thuật