Mạng cung cấp & phân phối điện - Bùi Ngọc Thư (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách giới thiệu những kiến thức cơ bản, những bản chất vật lý về điện liên quan đến mạng điện cung cấp và mạng điện phân phối.
Tài liệu gồm 15 chương
Chương 1: Khái niệm chung về mạng và hệ thống điện.
Chương 2: Phụ tải điện.
Chương 3: Đặc tính và tham số của các phần tử của hệ thống điện.
Chương 4: Tổn thất công suất và tổn thất điện năng trong mạng điện.
Chương 5: Tổn thất điện áp trong mạng điện khu vực.
Chương 6: Tổn thất điện áp trong mạng điện địa phương.
Chương 7: Phương pháp tính toán kinh tế - kỹ thuật để phân tích và lựa chọn phương án.
Chương 8: Các phương pháp lựa chọn tiết diện dây dẫn và dây cáp trong mạng điện.
Chương 9: Tính toán mạng điện kín đơn giản.
Chương 10: Tính toán các chế độ của mạng và hệ thống điện trên máy tính điện tử.
Chương 11: Trạm biến áp phân phối trong mạng điện địa phương.
Chương 12: Điều chỉnh điện áp trong mạng điện.
Chương 13: Giảm tổn thất công suất và tổn thất điện năng trong mạng điện.
Chương 14: Sự cân bằng công suất tác dụng và công suất phản kháng trong hệ thống điện.
Chương 15: Tính toán độ bền cơ học của đường dây trên không.
Keywords: Điện; Hệ thống điện--Thiết kế; Mạng lưới điện; Phân phối điện