Máy lạnh và điều hoà không khí - Nguyễn Văn May (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách này gồm bốn phần chính. Phần đầu đề cập đến nguyên lí cấu tạo và hoạt động của các loại máy lạnh và điều hoà không khí. Phần hai nêu lên các hệ thống lạnh và điều hoà không khí đang và sẽ sử dụng ở nước ta. Phần ba giới thiệu cấu tạo cụ thể của các bộ phận hợp thành máy lạnh và điều hào không khí. Phần bốn trình bày những sự cố, hư hỏng thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất.