Tiêu chuẩn Việt Nam: Gia vị. Xác định chất chiết Ete không bay hơi: TCVN 5486 : 2002 (ISO 1108 : 1992) - Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/SC 1 Hạt tiêu (Ủy ban khoa học và kỹ thuật nhà nước, 2002)
Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định chất chiết tan trong nước lạnh áp dụng cho hầu hết các loại gia vị.