Tiêu chuẩn Việt Nam: Dầu thô. Phương pháp quang phổ hấp thụ nguyên tố xác định hàm lượng Vanadi: TCVN 5656 : 1992 - Viện dầu khí Việt Nam (ADBS, 1992)
Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định khối lượng từng phân đoạn và phần cận của mẫu dầu thô bằng chưng cất Hempel ở nhiệt độ sôi đến 500 độ C theo áp suất khí quyển.