Cơ sở dữ liệu phân bố - Nguyễn Trung Trực (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2004)
Chương 1. Giới thiệu tổng quan về cơ sở dữ liệu (CSDL) phân bố: định nghĩa, các đặc điểm của CSDL phân bố, các hệ quản trị CSDL phân bố.