Kỹ thuật điện cao áp. Tập 1: Kỹ thuật cách nhiệt - Hoàng Việt (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2003)
Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế quốc dân, từng bước thực hiện điện khí hóa đất nước, con đường hợp lí nhất, hiệu quả nhất, kinh tế nhất là tập trung hóa sản xuất điện năng trên cơ sở những nhà máy điện có công suất thiết kế lớn, xây dựng gần các nguồn nhiên liệu và năng lượng sơ cấp, đồng thời với việc phát triển mạng lưới điện có khả năng đưa điện năng đến những nơi tiêu thụ ở xa nhất và nối liền chúng lại thành một hệ thống điện thống nhất cả nước, để có thể huy động một cách hợp lý nhất về kinh tế và kỹ thuật.