Matlab và ứng dụng trong điều khiển - Nguyễn Đức Thành (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2004)
Chương 1: Giới thiệu các khái niệm cơ bản về Matlab, các phương pháp lập trình giao tiếp máy tính với ngoại vi thông qua cổng máy in và cổng COM.