Vật liệu điện- điện tử - Dương Vũ Văn (Tp.HCM : Đại học Quốc gia TP. HCM, 2005)
Chương trình vật liệu điện điện tử là cơ sở của nhiều ngành kỹ thuật và công nghệ, trong chương trình đề cập nhiều tới bản chất vật lý của điện môi cũng như nhiều lọai vật chất khác. Phân lọai vật liệu trong kỹ thuật có thể chia thành bốn nhóm sau: vật liệu dẫn điện, vật liệu cách điện, vật liệu bán dẫn, vật liệu từ. Các vấn đề trong cuốn "Vật liệu điện- điện tử" chỉ được xem xét một cách khái quát và có tất cả là 11 chương
- Chương 1: Tính dẫn điện của điện môi
- Chương 2: Phân cực điện môi
- Chương 3:Tổn hao điện môi
- Chương 4: Phá hủy điện môi
- Chương 5: Tính chất hóa lý và cơ của điện môi
- Chương 6: Vật liệu điện môi
- Chương 7: Vật liệu bán dẫn
- Chương 8: Vật liệu dẫn điện
- Chương 9: Quá trình vật lý trong vật liệu từ
- Chương 10: Vật liệu từ
- Chương 11: Điện môi tích cực
Keywords: Điện - Điện tử; Vật liệu; Vật liệu điện môi--Vật liệu bán dẫn--Vật liệu dẫn điện