Hóa học hữu cơ - Trần Văn Thạnh (Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh, 1998)
Cung cấp một số khái niệm, một số định luật cơ bản, phương pháp tổng hợp chủ yếu và một số qui luật cơ bản của phản ứng hóa học. Đồng thời còn đề cập đến một số vấn đề về các hợp chất hữu cơ ứng dụng trong các lĩnh vực màu, hương liệu, thuốc trừ sâu, thuốc nổ.