Cơ ứng dụng - Trương Tích Thiện; Ngô Kiều Nhi (Tp.HCM : Đại học Quốc gia TP. HCM, 2003)
"Cơ ứng dụng" được biên soạn theo đề cương môn học "Cơ ứng dụng" cung cấp các kiến thức cần thiết về cơ học, mà nền tảng cơ sở kiến thức của ngành không phải là cơ học. Mục tiêu của tài liệu nhằm giúp cho người đọc có khái niệm về hai hướng ứng dụng của cơ học để hiểu được cách vận hành của các bộ phận của máy và có khái niệm về các chỉ tiêu bền cơ học để sử dụng thiết bị, máy móc công trình một cách an toàn. Cuốn sách gồm 3 phần
Phần A: Mục tiêu là trình bày các công cụ cơ bản để sinh viên hiểu được sự chuyển động của các bộ phận của máy móc.
Phần B: Mục tiêu là trang bị các kiến thức, khái niệm về độ bền cơ học của vật thể, các chỉ tiêu và cách tính toán chúng
Phần C: Các bộ truyền cơ khí phổ biến nhất và cách tính toán chúng trong kỹ thuật theo quy phạm.
Keywords: Cơ ứng dụng; Mechanics of Materials; Mechanical Engineering Technology