Cơ sở thiết kế máy - Nguyễn Hữu Lộc (Đại học Quốc gia TP. HCM, 2004)
Tài liệu được biên soạn theo đề cương môn Chi tiết máy cho sinh viên khoa Cơ khí và môn Thiết kế máy và khoa Kỹ thuật giao thông. Nội dung tài liệu bao gồm 20 chương: Quá trình và nội dung thiết kế máy, các chỉ tiêu thiết kế, truyền động cơ khí trong máy, bột truyền đai, bộ truyền xích, bộ truyền bánh răng, bộ truyền trục vít, bộ truyền vít me - đai ốc, bộ truyền bánh ma sát và bộ biến tốc, trục, ổ lăn, ổ trượt, bôi trơn và hệ thống bôi trơn làm mát, khớp nối, lò xo, ghép bằng then và then hoa, ghép bằng ren, ghép bằng độ dôi, ghép bằng đinh tán. ghép bằng hàn. Bên cạnh đó, toàn bộ đơn vị theo hệ thống SI