Vật lý đại cương: phần cơ nhiệt - Nguyễn Dương Hùng; Nguyễn Thị Bé Bảy (Tp.HCM : Đại học Quốc gia TP. HCM, 2005)
Nội dung tài liệu bao gồm hai phần: Cơ học và nhiệt học. Các bài toán mẫu có tác dụng rèn luyện phương pháp giải các bài toán mang tính minh họa phần lý thuyết và chỉ mang tính chất tham khảo. Phần các bài toán nâng cao, mang tính tổng hợp, sẽ được in trong tập Bài tập vật lý (phần Cơ - Nhiệt).
Tài liệu này chủ yếu hỗ trợ cho sinh viên năm I nắm vững các định luật cơ bản của vật lý và áp dụng các định luật đó vào trong bài toán cụ thể.
Keywords: Cơ học; Nhiệt động học; Vật lý--Lý thuyết