Thạch Lam tuyển tập - Thạch Lam (Văn học, 2004)
Thạch Lam tuyển tập, đây là cuốn sách tập hợp tất cả những truyện ngắn , tiểu thuyết, kí sự, các bài tiểu luận phê bình như : Gió mùa (1937-Truyện ngắn ), Ngày mới (1939-Truyện dài), Hà Nội băm sáu phố phường(1943-Ký sự )....và một số truyện ngắn thiếu nhi khác. Các t ác phẩm của ông có khuynh hướng tiến gần tới chũ nghĩa hiện thực và cảm thông tới những mãnh đời bất hạnh và số phận nghèo khổ, thông cảm chân thành với cảnh ngộ éo le, nhiều tác phẩm của Thạch Lam có xu hướng tiến bộ tiêu biểu cho văn xuôi lãng mạn trong thời kỳ mặt trận dân chủ.