Sổ tay chế tạo máy: Thực hành hằng ngày - Trần Thế San (Đà Nẵng, 2005)
Cuốn sách cung cấp các thông tin cơ bản như: công thức và bảng toán học, đo lường và kiểm tra , các côn tiêu chuẩn, ren, dữ liệu về bộ lắp ghép tháo được, dung dịch cắt gọt, khoan và chuốt, taro ren, tốc độ và ăn dao134, dao phay, then và rãnh then, dao chuốt, dao tiện, các nguyên công cắt gọt, điều khiển kỹ thuật số với máy tính, đá mài, ăn khớp răng, các tính chất cuả vật liệu, tiêu chuẩn bản vẽ, độ hở, độ đôi và dung sai, độ nhám bề mặt, hệ số chuyển đổi.