Bách khoa lịch sử thế giới: Những sự kiện nổi bật trong lịch sử thế giới (Giai đoạn từ thời tiền sử đến năm 2000) - Nguyễn Anh Dũng (Văn hoá Thông tin, 2004)
Trình bày những sự kiện nổi bật trong lịch sử thế giới từ thời cổ đại giai đoạn thị tộc, xã hội nô lệ, thời kỳ sơ sử. Thời trung cổ phương thức sản xuất phong kiến, giai đoạn phân quyền và tập quyền. Thời kỳ cận đại với chủ nghĩa tư bản tự do và chủ nghĩa tư bản phát triển. Thời kỳ hiện đại: từ đầu thế kỷ 20 đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ II và sau Chiến tranh thế giới thứ II đến nay.