Văn hóa Việt Nam thường thức - Nguyễn Tiến Dũng (Văn hoá dân tộc, 2005)
Viết về những tri thức lịch sử và văn hoá thường thức của nước nhà băng cách hỏi - đáp về các đề tài văn hoá cụ thể nhằm mục đích giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ tra cứu khi cần thiết, có cách nhìn tổng quan về văn hoá Việt Nam như nó vốn có. Từ đó góp phần cho bạn đọc, nhất là giới trẻ quan tâm đúng mức tới lịch sử và văn hoá dân tộc của mình.