Cẩm nang Lắp đặt - Sửa chữa - Nâng cấp hệ thống điện dân dụng - Nguyễn Trọng Thắng (Đà Nẵng, 2002)
Cuốn sách bao gồm 8 chương, mỗi chương bao quát một chủ đề trọn vẹn. Chương 1 trình bày tóm tắt lý thuyết về điện, cơ sở để hiểu về mạng điện gia dụng và quy trình sửa chữa điện. Chương 2 cung cấp thông tin về dây điện tiêu chuẩn, cỡ dây, chiều dài và các phương pháp nối dây. Chương 3 trình bày về các linh kiện, phụ kiện, phụ tùng được dùng trong mạng điện. Nội dung chương 4 là thông tin chi tiết về các công việc liên quan đến hệ thống điện, sửa chữa, lắp đặt và nâng cấp hệ thống. Chương 5 hệ thống chiếu sáng, các lọai đèn, công tác điều khiển, yêu cầu tiêu chuẩn về chiếu sáng,... Chương 6 cung cấp thông tin về hệ thống điện phía ngòai ngôi nhà. Điều này thường ít được quan tâm nhưng có tầm quan trọng rất lớn đối với điện gia dụng. Chương 7 trình bày các lọai động cơ điện thường dùng trong các thiết bị gia dụng. Hấu hết các thiết bị điện đều sử dụng động cơ, từ máy giặt, máy sấy,... cho đến đầu máy video, máy cạo râu,... Chương này trình bày sự bảo trì, các triệu chứng hỏng hóc và các bước sửa chữa động cơ. Chương 8 nhấn mạnh sự bảo trì, các bước chẩn đóan sự cố, và các quy trình sửa chữa hệ thống và thiết bị điện.