Thập đại tùng thư. 10 Đại văn hào thế giới - Hầu Duy Thuỵ (Văn hoá Thông tin, 2003)
Viết về các danh nhân nổi tiếng trên thế giới với những thành tích có ảnh hưởng lớn lao đến lịch sử trong từng thời kỳ và từng khu vực. Có những người nắm cả uy quyền của một quốc gia để đưa đất nước tiến về một thời kỳ thịnh vượng; có người đã tung hoành ngoài trận địa để tạo nên những kỳ tích trong lịch sử; có người đã vắt óc suy tư để viết lên những án văn chương bất hủ lưu truyền mãi mãi trong cuộc sống của loài người...