Giáo trình cài đặt và điều hành mạng máy tính: Sách dùng cho các trường đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp - Nguyễn Vũ Sơn (Giáo dục, 2006)
Mạng máy tính ngày nay đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu triển khai và ứng dụng cốt lõi của công nghệ thông tin bao gồm nhiều vấn đề từ kiến trúc đến thiết kế, cài đặt các mô hình ứng dụng.