Nguyên lý máy:T.1 - Đinh Gia Tường; Tạ Khánh Lâm (H. : Giáo dục, 2006)
"Nguyên lý máy" dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập trong các trường Đại học kỹ thuật, chủ yếu cho các ngành cơ khí. Phương pháp được dùng trong tài liệu này chủ yếu là phương pháp vectơ- giải tích và nội dung gồm 14 chương
Chương 1: Cấu trúc cơ cấu
Chương 10: Cơ cấu bánh răng phẳng
Chương 11: Cơ cấu bánh răng không gian
Chương 12: Hệ thống bánh răng
Chương 13: Cơ cấu truyền động đai
Chương 14: Cơ cấu có truyền động đặc biệt
Chương 2: Cơ cấu phẳng toàn khớp thấp
Chương 3: Phân tích động học cơ cấu phẳng toàn khớp thấp- Bài tính vị trí
Chương 4: Phân tích động học cơ cấu phẳng toàn khớp thấp- Bài tính vận tốc và bài tính gia tốc
Chương 5: Phân tích lực cơ cấu phẳng toàn khớp thấp
Chương 6: Cân bằng máy
Chương 7: Ma sát trong khớp động
Chương 8: Chuyển động thực của máy
Chương 9: Cơ cấu cam phẳng
Keywords: Nguyên lý máy; Principle and Elements of Machine; Mechanical Engineering Technology