Thiết kế dụng cụ công nghiệp - Trần Thế Lục; Bành Tiến Long; Trần Sỹ Túy (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Chương 1: Cơ sở lý thuyết thiết kế công cụ cắt
Chương 2: Thiết kế các loại dụng cụ gia công các bề mặt tròn xoay trên máy tiện
Chương 3: Thiết kế các loại giao phay
Chương 4: Thiết kế các loại gia công lỗ
Chương 5: Thiết kế dao chuốt
Chương 6: Thiết kế các loại dụng cụ gia công ren
Chương 7: Thiết kế các loại dụng cụ cắt răng
Chương 8: Cơ sở tin học ứng dụng trong thiết kế chế tạo dụng cụ công nghiệp
Giáo trình bao gồm 8 chương
Những bộ phận cơ bản cuả dụng cụ cắt là
Nội dung cuả giáo trình "Thiết kế dụng cụ công nghiệp" này chỉ giới hạn trong phạm vi thiết kế những dụng cụ tham gia tạo hình có phoi những chi tiết thông dụng thường gặp. Những dụng cụ này gọi chung là dụng cụ cắt.
Phần cắt (phần làm việc cuả dụng cụ cắt).
Phần thân (Phần chuôi) - Phần để kẹp chặt dụng cụ vào máy.
Tuỳ từng đặc điểm công nghệ và từng nguyên công mà mỗi loại dụng cụ cắt có yêu cầu kỹ thuật khác nhau.
Keywords: Dao phay; Dao phay--Thiết kế; Dụng cụ cắt; Dụng cụ công nghiệp; Dụng cụ công nghiệp--Thiết kế