Thuỷ lực đại cương - Trần Văn Đắc (H. : Giáo dục, 2004)
Đây là tài liệu dùng cho sinh viên các ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, công nghệ môi trường.
Tài liệu được trình bày gồm các nội dung như: Nhập môn, Thuỷ tính, Cơ sở động học và động lực học của chất lỏng chuyển động, Chuyển động thế và chuyển động xoáy của chất lỏng dòng song phẳng, Sức cản thuỷ lực, Tính toán thuỷ lực đường ống, Chuyển động của chất lỏng qua lỗ, vòi, Chuyển động đều không áp của chất lỏng, Chuyển động ổn định không đều trong kênh hở, Lý thuyết thứ nguyên và tương tự đồng dạng.
Keywords: Cơ học chất lỏng; Động lực học chất lỏng; Thuỷ lực--Giáo trình