Chế độ cắt gia công cơ khí - Trần Thế San (Đà Nẵng, 2001)
Chế độ cắt hợp lí là chế độ cắt trên cơ sở đảm bảo yêu cầu kĩ thuật của nguyên công thực hiện, phát huy được khả năng của máy, của trang bị công nghệ và dụng cụ cắt, đảm bảo năng suất lao động cao và giá thành sản phẩm hạ trong điều kiện cụ thể của xí nghiệp cơ khí.