Giáo trình Lập trình hướng đối tượng với C++ - Nguyễn Chí Trung (Hà Nội, 2005)
Lập trình trên ngôn ngữ C là một ví dụ về phương pháp tiếp cận lập trình hướng chức năng. phương pháp này tập trung vào thuật toán chính để giải quyết bài tóan đặt ra và có thể phải phân rã bài tóan xuất phát này thành các bài tóan con nhỏ hơn.việc tìm thuật toán cho từng bài toán connhỏ hơn nữa và quá trình làm mịn dần, có nghĩa là việc phân chia thành các bài toán con sẽ dừng lại cho đến khi thu được tập các bài toán con đơn giản nhất, có thể tìm ngay ra lời giải. Khi xây dựng các phần mềm lớn, phương pháp lập trình hướng chức năng đã gặp khó khăn trong việc cập nhật và sửa đổi, có nghĩa là việc thay đổi một phần chức năng và dữ liệu trong chương trình có thể làm ảnh hưởng đến tòan bộ hệ thống và mất nhiều công sức để điều chỉnh.