Kỹ thuật sơn - Nguyễn Văn Lộc (Giáo dục, 2005)
Nội dung quyển sách nhằm giới thiệu những khái niệm cơ bản về công nghệ sơn, phương pháp chế tạo các loại sơn, tính năng, công dụng, thành phần, quy cách, phương pháp, kinh nghiệm gia công các loại sơn, đặc biệt là sơn mỹ thuật, trang trí bề mặt rất đẹp, có tính năng bảo vệ tốt. Ngoài ra sách còn giới thiệu về phương pháp làm các bản in lưới, in chữ, trang trí các loại hoa văn, bản vẽ về sơn rất đẹp và sắc nét. Nội dung sách còn đề cập đền nhứng phương pháp gia công sơn tiên tiến hiện nay: thiết bị phun sơn nóng, thiết bị sơn cao áp không có không khí, phương pháp phun tĩnh điện, phương pháp sơn điện hóa, sơn bột....