Giáo trình kỹ thuật số: Dùng trong các trường Trung học chuyên nghiệp - Phạm Đăng Đàn (Hà Nội, 2005)
Lịch sử phát triển của các hệ xử lý tin, có thể nói vấn đề xử lý tín hiệu số là một vấn đề cơ bản, là bước chuyển tiếp không thể thiếu trong các hệ xử lý số tín hiệu hiện nay. Cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật điện tử, kỹ thuật xử lý thông tin đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.