Giáo trình kỹ thuật ghép kênh số: Dùng trong các trường THCN. - Nguyễn Thị Thu (Hà Nội, 2005)
Ở thời đại cách mạng khoa học kỹ thuật ngày nay con người phải tiếp cận và xử lý một lượng thông tin lớn từ các phương tiện của công nghệ truyền thông. truyền thông điện là một phương tiện truyền thông tin cậy, tiện ích và khắc phục được những khó khăn do nguy cơ khủng hỏang năng lượng gây ra.