Giáo trình Nguyên lý cắt và dụng cụ cắt: Dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp - Phạm Đình Tân (H. : Hà Nội, 2005)
Cuốn sách giáo trình cung cấp cho học sinh những cơ sở lý luận về các phương pháp gia công cơ khí, cắt gọt kim loại, nghiên cứu các loại dụng cụ cắt và chọn được chế độ cắt, dao cắt cho các công việc gia công cụ thể, trên cơ sở đó để đảm bảo chất lượng bề mặt gia công và nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm. Cuốn sách bao gồm 11 chương
Chương 1: Vật liệu làm dao
Chương 2: Khái niệm về tiện và dao tiện
Chương 3: Quá trình cắt gọt kim loại
Chương 4: Lực cắt khi tiện
Chương 5: Nhiệt cắt và sự mòn dao
Chương 6: Tốc độ cắt cho phép - lựa chọn thông số cắt
Chương 7: Bào và xọc
Chương 8: Khoan - khoét - doa
Chương 9: Phay
Chương 10: Chuốt
Chương 11: Mài
Keywords: Nguyên lý cắt; Dụng cụ cắt; Cắt kim loại; Cắt--Tiện; Tiện--Phay--Bào--Mài