Thủ thuật lập trình Java: Viết một lần - Chạy một nơi (Kèm đĩa CD) - Nguyễn Thanh Tuấn; Phạm Phương Thanh (H. : Giao thông vận tải, 2004)
Cho đến nay ngôn ngữ lập trình Java đã khẳnh định mình trong lĩnh vực phát triển ứng dụng, đặc biệt là ứng dụng về mạng. Với tiêu chí" Write Once, Run Anywhere" (viết một lần, chạy một nơi), tiêu chi mà chưa có một ngôn ngữ nào trước đó làm được, Java đã dần chiếm được cảm tình trong hầu hết các lập trình viên trên thế giới, với Java bạn chỉ cần viết mã, biên dịch thành mã byte code (file .class) và nó chạy trên mọi hệ điều hành nào có hỗ trợ JDK.
Cuốn sách chỉ được dùng cho những bạn đã làm quen với ngôn ngữ Java. Bằng cách liệt kê ra 555 thủ thuật được nhóm lại với nhau theo từng chủ đề để giúp bạn có thể tra cứu nhanh hơn. Trong hàng trăm thủ thuật đó, có một số thủ thuật nêu về ý tưởng, các thủ thuật còn lại thì diễn đạt gần đầy đủ cả về ý tưởng lẫn cách hiện thực (các thủ thuật này được hỗ trợ source code và file thực thi minh họa trong đĩa CD kèm theo sách). Vì vậy có thể nói cuốn sách này là một người bạn đường thật lý tưởng khi bạn bắt tay vào xây dựng một số Java nào đó.
Phần 1: Các thủ thuật về ngôn ngữ Java.
Phần 10: Các thủ thuật về lập trình giao diện đồ họa.
Phần 11: Các thủ thuật về Jsp, servlet và JavaBean.
Phần 2: Các thủ thuật về ngày, tháng.
Phần 3: Các thủ thuật về Applet.
Phần 4: Các thủ thuật về Thread và hệ thống.
Phần 5: Các thủ thuật về file JAP, file ZIP và các thứ khác.
Phần 6: Các thủ thuật về bảo mật.
Phần 7: các thủ thuật về mạng.
Phần 8: Các thủ thuật về I/O.
Phần 9: Các thủ thuật về Databas.
Phần đầu tập trung vào các thủ thuật của chính bản thân ngôn ngữ Java, phần này có thể hỗ trợ cho những bạn còn mơ hồ về ngôn ngữ. Các thủ thuật của các phần sau sẽ tập trung vào các kỹ thuật, thủ thuật của từng lĩnh vực riêng rẽ, bạn có thể tìm thấy ở đó những điều kỳ lạ, mới mẻ, hấp dẫn trong khi tương tác với Java. Cuốn sách được chia làm mấy phần sau
Keywords: Lập trình Java; Ngôn ngữ lập trình Java--Java và đồ họa xử lý ảnh--Java Applet; Tin học