Cơ sở đồ họa máy vi tính - Phan Hữu Phúc (H. : Giáo Dục, 2004)
Chương 1: Các cơ sở về phần cứng.
Chương 2: Đồ thị và đa giác.
Chương 3: Phép biến đổi hai chiều.
Chương 4: Cấu trúc dữ liệu đồ họa.
Chương 5: Cửa sổ và lổ hình.
Chương 6: Đồ họa 3 chiều - các phép chiếu đơn giản.
Chương 7: Đồ họa 3 chiều - các phép chiếu phức hợp.
Chương 8: Khử bỏ nét khuất.
Cuốn sách trình bày về một số vấn đề cơ sở để xây dựng các phần mềm đồ họa trong thiết kế kỹ thuật có sự trợ giúp của máy tính (CAD). Các phép thu phóng (Zooming), cửa sổ và lổ hình (Window & Viewport), các phép biến đổi hai chiều , ba chiều và tạo hình ảnh chuyển động, phép khử bỏ nét khuất v..vv được trình bày thông qua các thuật toán đồ họa có kèm theo chương trình mẫu viết bằng ngôn ngữ Pascal. Sách gồm 8 chương
Keywords: Đồ họa ba chiều--Các phép chiếu; Tin học--Chương trình đồ họa