Hóa học hữu cơ 1 - Nguyễn Hữu Đĩnh; Đỗ Đình Rãng (H. : Giáo Dục, 2006)
Chương 1: Hóa học hữu cơ vá hợp chất hữu cơ
Chương 2: Liên kết và sự biến đổi liên kết ở hợp chất hữu cơ
Chương 3: Một số phương pháp phổ thường dùng trong hóa hữu cơ
Chương 4: Hiđrocacbo no
Chương 5: Hiđrocacbon không no
Chương 6: Hiđrocacbon thơm
Chương7: Hiđrocacbon thiên nhiên
Hóa học Hữu cơ 1 gồm 7 chương
Hóa học Hữu cơ với nội dung vừa cơ bản vừa hiện đại về mặt lí thuyết và phương pháp thực nghiệm vừa phong phú và cập nhật về mặt thực tế đồng thời phải chặt chẽ logic về mặt bố cuc chuẩn xác về mặt khoa học lại sáng sủa và dễ hiểu.
Keywords: Hóa học hữu cơ; Hợp chất hữu cơ--liên kết hợp chất--cấu tạo phân tử