Giáo trình gia công cơ khí: Dùng trong các trương trung học chuyên nghiệp - Nguyễn Thế Công (Hà Nội, 2005)
Cuốn sách giới thiệu một số khái niệm cơ bản về kỹ thuật gia công tiên tiến và các kỹ thuật gia công theo phương pháp truyền thống (gia công bằng siêu âm, laser), các tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật, vật liệu, dụng cụ, thiết bị đo lường, hệ thống máy móc, công cụ an toàn lao động và kỹ năng thao tác của công tác gia công cơ khí. Sách gồm 5 chương: