Công nghệ hàn kim loại - Phạm Văn Tỳ (Hải Phòng : Hải Phòng, 2004)
Công nghệ hàn là một trong những công nghệ gia công lim loại được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Nhiều phương pháp hàn được áp dụng ngay trong sản xuất phục vụ đời sống hàng ngày của con người.
Cuốn sách "công nghệ hàn kim loại" bao gồm những kiến thức cơ bản về công nghệ hàn nhằm cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết chuyên ngành cần thiết, đồng thời cập nhật những thông tin công nghệ hàn mới đang được ứng dụng. Nội dung bao gồm các vấn đề
Chương 1: Khái niệm cơ bản về hàn kim loại.
Chương 2: Hồ quang điện hàn.
Chương 3: Hàn và cắt kim loại bằng hỗn hợp ôxy - axêtilen.
Chương 4: Vật liệu hàn.
Chương 5: Thiết bị hàn.
Chương 6: Kỹ thuật hàn.
Chương 7: Biến dạng hàn và biện pháp khắc phục.
Chương 8: Kiểm tra chất lượng hàn.
Chương 9: An toàn lao động trong hàn kim loại.
Keywords: Cơ khí; Hàn kim loại; Thiết bị hàn-Vật liệu hàn-Kỹ thuật hàn