Giáo trình máy điện (Xây dựng, 2005)
Cuốn sách Máy điện là giáo trình dùng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng công nghệ, là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư điện và cơ khí khi tìm hiểu về máy điện và cách tiếp cận nó trong thực tế. Đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về các loại máy biến áp, các loại máy điện không đồng bộ, máy điện đồng bộ, máy điện một chiều, các lại máy điện đặc biệt là dòng một chiều, dòng xoay chiều, bên cạnh đó còn cung cấp thêm kiến thức một số máy đặc biệt như động cơ bước, các bộ phát tốc, các thiết bị sen sin, biến áp quay dành cho các sinh viên các ngành khai thác điện và máy tàu thuỷ.