Một số điều cần biết về danh mục thiết bị và dụng cụ dạy nghề: Tài liệu tham khảo - Xí nghiệp thiết bị và dụng cụ dạy nghề (Lao động-Xã hội, 2005)
Thực hiện mục tiêu đào tạo, bồi dưởng nâng cao chất lượng lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, công tác đào tạo nói chung và đào tạo nghề nói riêng nói riêng rất quan trọng . Đồng thời để giúp các đơn vị quản lý, các cơ sở dạy nghề có những tư liệu về danh mục, số lượng,các thông số kỹ thuật thiềt bị cần thiết của những ngành nghề đào tạo trong quá trình lập dự án, lập đề án mua sắm thiết bị...Do đó Nhà xuất bản Lao động - Xã hội đã xuất bản cuốn tài liệu tham khảo : " Một số điều cần biết về danh mục thiết bị và dụng cụ dạy nghề". Nội dung tài liệu gồm 24 ngành nghề đào tạo từ cơ bản đến nâng cao :