Thiếu lâm khán gia quyền - Tiến Huân (Thể dục thể thao, 2003)
Theo thiếu lâm quyền phổ thì Khán gia quyền có nguồn gốc từ đời nhà Tống, Phúc Cư hòa thượng vì muốn các đệ tử trở thành người có võ công siêu quần để bảo vệ quốc gia và giữ chùa, đã dựng lên tại sơn môn và gần ngàn các phật điện chùa Thiếu lâm 13 cửa, mỗi cửa đều có những cao tăng trấn giữ. Sau đó tuyển ra người mạnh nhất đánh từ phật điện đến môn sơn, trong quá trình phá từng cửa ải đã có 10 nhà sư phá được 13 cửa, sau đó đánh vào sơn môn. Phúc cư hòa thượng lại tiếp tục bố trận, lại tự chọn một đệ tử võ công cao cường cùng chấn giữ và tuyển thêm 6 cao thủ bên ngoài cùng chấn giữ nhưng vẫn có một đánh được vào Sơn Môn, Phúc Cư hòa thượng lại bố trận lần thứ 3, cải biến trận pháp tăng cường hộ vệ và cho người đánh vào sơn môn, kết quả khi đánh qua 10 cửa, người kia đầu đã đẫm máu, toàn thân thương tích, nằm thoi thóp dưới nền nhà, Phúc Cư hòa thượng vui mừng nói: "Cuối cùng cũng thành công rồi". Sau đó tâp trung ghi lại những chiêu thức trong 13 cửa ải vừa qua, tịnh tâm suy nghĩ mô phỏng, kiểm nghiệm thực tế mất mấy năm đã sáng tạo ra 13 đường quyền, từ đó mọi người đều xưng là "Thiếu lâm khán gia quyền", lưu truyền các đời cho tới ngày nay.