Cẩm nang lập vườn trong thành phố - Phạm Cao Hoàn (Phụ nữ, 1998)
Diện tích đất hẹp không phải là bất lợi trong việc lập vườn. Một mảnh vườn nhỏ, hay vài mẫu đất đều khiến chúng ta phải dùng trí tưởng tượng như nhau. Càng ngày diện tích vườn tược càng bị thu hẹp vì nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng tăng, và còn vì lối sống đô thị bận rộn khiến nhiều người thích một khu vườn "bỏ túi hơn" đòi hỏi ít thời gian chăm sóc.