Cơ học lý thuyết và cơ sở nguyên lý máy. Dùng cho các ngành cơ khí thuộc các trường Trung học chuyên nghiệp - Nguyễn Văn Nhậm; Phạm Văn Chiểu (H. : Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1978)
Chươg 3: Hệ lực phẳng song song và ngẫu lực.
Chương 1: Những khái niệm cơ bản và các tiêu đề tĩnh học.
Chương 10: Chuyển động tổng hợp của điểm.
Chương 11: Chuyển động song phẳng của vật rắn.
Chương 12: Chuyển động tổng hợp của vật rắn.
Chương 13: Cơ sở của động lực học chất điểm.
Chương 14: Cơ sở động lực học hệ chất điểm.
Chương 15: Công và công suất.
Chuơng 16: Các định lý cơ bản của động lực học.
Chương 17: Mở đầu về nguyên lý máy.
Chương 18: Cơ cấu bốn khâu bản lề.
Chương 19: Cơ cấu cam.
Chương 2: Hệ lực phẳng đồng quy.
Chương 20: Cơ cấu bánh răng.
Chương 21: Các cơ cấu đặc biệt. Cơ sở bố trí truyền động các cơ cấu.
Chương 22: Tính trọng lực trong cơ cấu.
Chương 4: Hệ lực phẳng bất kỳ.
Chương 5: Ma sát.
Chương 6: Hệ lực không gian.
Chương 7: Trọng tâm và cân bằng ổn định.
Chương 8: Chuyển động của điểm.
Chương 9: Chuyển động cơ bản của vật rắn.
Nội dung cuốn sách gồm
Phần 1: Tĩnh học.
Phần 2: Động học.
Phần 3: Động lực học.
Phần 4: Cơ sở nguyên lý máy.
Keywords: Cơ học lý thuyết; Cơ khí; Máy móc; Nguyên lý