Thiết kế đúc - Nguyễn Xuân Bông; Phạm Quang Lộc (H. : Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Ngành chế tạo máy giữ một vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Mặc dù có nhiều tiến bộ kỹ thuật ở khâu chế tạo phôi, song cho đến nay phần lớn các chi tiết máy móc vẫn được chế tạo bằng phương pháp đúc.
Cuốn sách gồm có các nội dung sau
Phần I: Những nguyên tắc thiết kế chi tiết đúc.
Phần II: Thiết kế công nghệ đúc.
Phần III: Những thí dụ về thiết kế chi tiết đúc.
Keywords: Cơ khí; Đúc kim lọai