Từ điển nhân vật lịch sử Việt Nam - Nguyễn Quyết Thắng (Văn hóa, 1999)
Dân tộc ta hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, tổ quốc ta đã có biết bao nhiêu người vì giống nòi mà làm cho đất nước ngày càng rạng rỡ, nước nhà hùng cường. Bộ từ điển " Nhân vật lịch sử Việt Nam " giúp thế hệ tiền nhân có thể tìm hiểu Nguyễn Quang Thắng và Nguyễn Bá Thế là cuốn từ điển danh nhân đầu tiên. Nhân danh, không nhất thiết danh nhân- tập hợp 1800 tên người. Hai tác giả đã xử lý các nhân vật lịch sử một cách khách quan, bình đẳng trước cái chết, không đưa vào từ điển những người còn sống, không phân biệt lập trường chính -tà, nơi đây xếp theo thứ tự ABC và tất cả được gọi ông, bà