100 danh nhân ảnh hưởng đến lịch sử thê giới - H.Hart Michael (Văn hóa thông tin, 2005)
Cuốn "100 danh nhân ảnh hưởng đến lịch sử thế giới" danh sách một trăm nhân vật mà tác giả đã chọn lựa, họ là những người ảnh hưởng trong quá trình phát triển của lịch sử thế giới. Đọc quyển sách này, đối với việc nhận thức nhân vật lịch sử, cũng như đối với việc mở mang tri thức lịch sử, tìm hiểu sự phát triển của nền văn minh nhân loại và nhận thức quan điểm lịch sử của người phương Tây, đều có lợi với chúng ta.