Hồng Lâu Mộng - Tào Tuyết Cầu (Hà Nội, 2006)
"Hồng Lâu Mộng" là một bộ tiểu thuyết dài nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại, nó lấy 4 họ lớn: Gỉa, Sử, Vương, Tiết làm nền, lấy sự thịnh suy của Giả phủ làm tuyến chính, lấy bi kịch về sự luyến ái, hôn nhân giữa Giả Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc làm tình tiết chủ yếu của câu chuyện, từ đó miêu tả cuộc sống xa xỉ, vương giả của xã hội phong kiến mạt kỳ. Tình tiết trong toàn bộ cuốn sách sinh động, nhân vật khắc họa rõ nét, có cá tính. Tác phẩm có địa vị rất cao trong lịch sử văn học Trung Quốc, đồng thời cũng là một tác phẩm có giá trị trong văn học thế giới.