Một cõi Trịnh Công Sơn - Nguyễn Trọng Tạo (Thuận Hóa, 2002)
Cuốn sách "Một cõi Trịnh Công Sơn" nhằm cung cấp cho bạn đọc một số bài viết về Trịnh Công Sơn và 63 ca từ của ông, giúp bạn đọc có được những cách hiểu, cách cảm khái quát hơn, sâu sắc và toàn diện hơn về thế giới âm nhạc của Trịnh Công Sơn và vị trí của ông trong nền âm nhạc Việt Nam.